Nội dung
5 cách kiếm tiền trên Tiktok nhanh chóng thăng hạng thu nhập 100 triệu

5 cách kiếm tiền trên Tiktok nhanh chóng thăng hạng thu nhập 100 triệu

Với sự phát triển cũng như vị thế của mình ở thời điểm hiện tại thì Tiktok đang là nền tảng giúp nhiều bạn đổi đời với vô vàn cách kiếm tiền khác nhau, gián tiếp có và trực tiếp cũng có.

Gián tiếp nghĩa là bạn sẽ xây dựng kênh Tiktok để tăng độ nhận diện thương hiệu nhằm giúp đẩy số cho những nền tảng khác.

Trực tiếp là bạn sẽ kiếm tiền trực tiếp trên chính kênh Tiktok của bạn và với sự ra mắt gần đây của Tiktok Shop thì cơ hội lại càng rộng mở nhiều hơn nữa.

Ở bài viết dưới đây mình sẽ không đề cập đến việc kinh doanh trên Tiktok, đặc biệt là Tiktok Shop, mình đã có bài viết riêng chia sẻ về chủ đề này, bạn có thể tham khảo thêm.

Xem thêm: Cách tạo Tiktok Shop đơn giản và gợi ý hướng kiếm tiền hiệu quả

Còn ở bài viết này mình chỉ tập trung giải đáp và chia sẻ đến chủ yếu các bạn sáng tạo nội dung trên Tiktok với 5 cách cũng như là hướng dẫn và những lưu ý cần phải biết để nhanh chóng thăng hạng được thu nhập 100 triệu.

5 cách kiếm tiền trên Tiktok cực tiềm năng

1/ Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền mà bạn sẽ đăng ký và lấy sản phẩm/dịch vụ của người khác để đi tiếp thị, quảng bá qua 1 đường link đặc biệt.

Khi có khách hàng click vào đường link đó và bắt đầu mua hàng thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Cơ bản hiện tại thì sẽ có 2 hướng để bạn có thể kiếm tiền với affiliate trên Tiktok như sau:

 • Thông qua những network hoặc những program bên ngoài, bạn sẽ đặt link ở trong phần bio.
 • Bạn sẽ làm trực tiếp với các bên thông qua tiktok shop, bạn có thể gắn link sản phẩm vào chính video của mình và người dùng có nhu cầu sẽ mua trực tiếp trên video đang xem, giảm bớt điều hướng sẽ giúp bạn tăng được chuyển đổi.
Click vào mua và nhận hàng thành công thì chủ kênh sẽ nhận được hoa hồng.

Một vài ngành hàng mà mình đã test qua cho đối tác bên mình và ra được chuyển đổi rất tốt mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Làm đẹp
 • Thời trang
 • Fitness
 • Dinh dưỡng
 • Giáo dục

Còn về quy trình thì sẽ có như sau:

 • Tiếp cận người dùng đang có nhu cầu thông qua nội dung mà bạn xây dựng trên kênh.
 • Bạn buộc sẽ phải “dẫn” người dùng click vào đường link sản phẩm/dịch vụ, còn không thì khi khách hàng mua hàng thì bạn sẽ không được hoa hồng: bio trên kênh hoặc gắn kèm sản phẩm affiliate trên chính video của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn xây kênh Tiktok từ 0 lên 100k Follower

Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng để ra được chuyển đổi tốt thì đầu tiên bạn phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nội dung mà bạn xây dựng trên kênh, tiếp theo cần phải cho khách hàng thấy được bạn là 1 người trải nghiệm sản phẩm và chia sẻ lại chứ không đơn thuần chỉ với mục đích là bán hàng.

2/ Referral Program

Referral Program (chương trình giới thiệu), cũng tương tự như affiliate marketing thì các dịch vụ, ứng dụng sẽ được “đóng gói” dưới 1 đường link đặc biệt và khi có người dùng click vào đó để đăng ký theo đúng yêu cầu của nhà cung cấp thì bạn sẽ nhận được phần thưởng.

Khác với Affiliate, khách hàng phải mua hàng qua đường link của bạn thì bạn mới đủ điều kiện nhận được hoa hồng, còn referral sẽ được xem là phiên bản dễ làm hơn khi chủ yếu các chương trình chỉ cần đáp ứng được điều kiện việc người dùng đăng ký, xác minh, dùng ứng dụng… thì bạn sẽ nhận được phần thưởng.

Ờ một vài chiến dịch tài chính thì khi người dùng đăng ký dưới link bạn phát sinh giao dịch thì bạn sẽ nhận được % phí giao dịch cửa người dùng đó.

Bạn có thể tập trung vào 2 keyword được xem là điểm mạnh của các chương trình referral, đó là: ”không cần mua hàng, đăng ký miễn phí”.

Tuy nhiên, cũng cần phải làm content thật cẩn thận, bởi rất dễ dính vào chính sách của Tiktok khi bạn mời chào quá lộ liễu, hoặc nhẹ hơn là sẽ bị bóp tương tác.

Còn về quy trình thì cũng tương tự như affiliate marketing.

3/ Booking

Đây là hướng kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay trên Tiktok, nghĩa là các nhãn hàng sẽ trả tiền cho các sản phẩm video mà bạn làm ra trên kênh. Mức giá trung bình hiện tại là 4 – 8 triệu VND cho kênh khoảng 50k – 100k follower.

Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý thêm là nên có chọn lọc những thương hiệu có sản phẩm giống hoặc gần liên quan đến với chủ đề kênh của bạn, tránh việc làm giảm chất lượng kênh. Mỗi tháng bạn chỉ cần nhận 4-5 thương hiệu để làm video thôi cũng đã quá ngon rồi.

Sẽ còn 1 hướng booking nữa, đó là các vị trí ở trong phần bio link trên kênh Tiktok, xếp hạng từ cao xuống thấp sẽ tương ứng với từng vị trí mà người dùng sẽ có xu hướng click vào nhiều nhất, vì vậy bạn có thể chia ra, chẳng hạn vị trí 1-3 sẽ là 2 triệu/tháng, 3-10 là 1 triệu/tháng… cứ tương tự như vậy.

Khi mà chuyển đổi từ bio kênh bạn mà cao thì các khách hàng họ sẽ mạnh dạn quay lại ở những lần sau, hấp dẫn hơn nữa là các brand còn sẽ tranh nhau “đấu giá” cho từng vị trí trên phần bio.

4/ Livestream

Livestream là tính năng đang được Tiktok đẩy cực kỳ mạnh để hỗ trợ cho Tiktok Shop và ở đây bạn cũng sẽ khai thác thêm được rất nhiều hướng kiếm tiền khác nhau trên Tiktok.

Về cơ bản sẽ có các hướng sau:

 • Livestream để bán hàng trực tiếp của bạn trên Tiktok Shop.
 • Livestream để bán hàng của những shop mà bạn đang làm affiliate.
 • Livestream để nhận xu trên Tiktok ⇒ có thể quy đổi ra tiền mặt.

Ngoài trừ việc bạn là 1 influencer hay KOL có sức ảnh hưởng và uy tín quá lớn thì bạn live kiểu nào cũng hiệu quả.

Còn không thì bạn nên tập trung giao lưu theo cách giải trí, hài hước hoặc không thì nên theo dạng chia sẻ kinh nghiệm để chứng minh bạn là người có chuyên môn trong 1 lĩnh vực nào đó.

Hệ thống livestream Tiktok bên mình đang hoạt động

5/ Viết kịch bản Tiktok

Hiển nhiên thì khi Tiktok phát triển, kéo theo 1 lượng người dùng chuyên sáng tạo nội dung cũng “đổ bộ” đến nền tảng, từ đó nhu cầu tìm kiếm những bạn thích viết lách, đặc biệt là về kịch bản và lên concept được “săn đón” rất nhiều.

Đây là công việc mà bạn sẽ làm việc tự do và bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo “vô biên”, những ý tưởng “điên khùng” nhất cũng có thể xuất hiện nhưng nó sẽ còn phụ thuộc vào định hướng của từng kênh.

Nhìn chung, đây là định hướng mà bạn có thể bắt đầu, dù là người mới chưa từng viết lách qua trước đó vẫn có thể làm được.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok

Ở đây mình sẽ không hướng dẫn theo kiểu “cầm tay chỉ việc”, mà mọi thứ mình chỉ sẻ chỉ với 1 mục đích là để bạn nắm bắt được cơ hội và luật chơi để kiếm tiền hiệu quả hơn.

Hiểu được luật chơi của nền tảng

Nói gì nói, bạn kiếm tiền trên “đất” của người khác thì bạn phải tuân theo luật chơi của họ, ở đây thì bạn cần phải biết được về thuật toán hoạt động cũng như chính sách của Tiktok.

Hiển nhiên, những gì mà bạn biết được ở đây cũng chỉ là những thứ mà mình đã test và rút ra được, còn lại không có bất kỳ 1 văn bản hay nguồn nào về cách mà thuật toán Tiktok hoạt động được công bố ra cả.

Chi tiết hơn bạn có thể xem bài viết này.

Xác định ngách nội dung

Để tìm được ngách đi và phát triển kênh thì bạn phải biết bản thân mạnh nhất ở điểm nào, đi nghiên cứu các đối thủ khác để tham khảo và tìm được điểm nhấn thương hiệu riêng.

Ví dụ: Bạn đam mê về fitness nhưng lại có chuyên môn về dinh dưỡng, thị trường chưa ai làm tốt việc này thì bạn có thể đi theo hướng về dinh dưỡng, sau này phát triển rồi thì bạn có thể mở rộng ra thêm các dịch vụ khác về fitness.

Cách tìm ra được không đâu hiệu quả bằng việc bạn phải bắt tay vừa nghiên cứu vừa làm, chính những thống kê về người dùng trên kênh sẽ cho bạn biết bạn chưa làm tốt ở đâu để tối ưu lại.

Quy trình xây kênh

Về quy trình thì mình sẽ không nhắc lại nhiều nữa, bạn có thể xem chi tiết ở video dưới đây, mình đã chia sẻ rất chi tiết.

Khai thác thương mại cho kênh

Về hướng khai thác thương mại cho kênh thì sẽ có 2 hướng sau:

 • Free traffic: đây chính là những thứ mà mình đã chia sẻ từ đầu bài viết, là việc bạn sẽ xây dựng nội dung kênh, tiếp cận người dùng có nhu cầu, thuyết phục họ để họ mua hàng mà bạn không cần tốn bất kỳ chi phí quảng bá nào.
 • Paid traffic: Bạn sẽ phải bỏ tiền ra để tiếp cận, quảng bá sản phẩm đến khách hàng thông qua nội dung bằng cách chạy quảng cáo, hiện tại sẽ có 4 cách để bạn có thể chạy trên Tiktok, đó là theo tăng lượt xem video, tăng lượt follow kênh, tăng lượt click vào link, tin nhắn.

Nói thêm về Paid traffic thì để chạy hiệu quả bạn cần phải biết cách test trước khi tìm ra được 1 video ngon để bơm tiền ra chuyển đổi tốt.

Ví dụ:

 • Bạn làm được 1 nội dung có được chuyển đổi tốt về follower thì có thể bơm tiền để chạy lượt xem video.
 • Bạn làm được 1 nội dung có được chuyển đổi tốt về mua hàng trên Tiktok Shop thì có thể bơm tiền để chạy theo lượt click vào sản phẩm.

Ngoài ra, bạn còn có thể chạy mồi ở những nền tảng ngoài như Facebook, Google, Youtube…

Lưu ý nè

Để tối ưu thu nhập tốt thì bạn lưu ý thêm giúp mình 3 việc như sau.

Đừng làm bạn với anh “cô” chị “đơn”

Nghĩa là khi kiếm tiền trên Tiktok thì bạn đừng “đơn phương độc mã”, cũng đừng sợ về việc phải ăn chia khi làm với 1 người khác.

Bạn làm 1 mình thì rất khó để xử lý được những trường hợp về việc: bị gắn cờ, bị khóa kênh (kênh vài triệu follower vẫn gặp như cơm bữa), bị chơi xấu, vi phạm chính sách…

Khi mà bạn có được 1 network thì kênh bạn sẽ được “bảo kê” tốt hơn và khi gặp những tình trạng trên thì việc bạn cần làm duy nhất là alo cho bên network, họ sẽ xử lý giúp bạn từ A-Z.

Ngoài ra, việc bí ý tưởng trong quá trình xây dựng, phát triển và mở rộng kênh, hay việc tối ưu khai thác thương mại thì bạn không thể nào 1 mình làm hết được.

Hay nói gần nhất là về Tiktok Shop, bạn đâu thể nào biết được về quy trình, cách đăng ký, cách tối ưu, cách livestream hiệu quả… không, mọi thứ bạn cần phải có thêm người hỗ trợ, đừng đi 1 mình.

Kiên trì

Kênh bạn có thể lên 50k-100k follower trong 2-3 tháng là chuyện bình thường, thậm chí nhiều kênh còn phát triển nhanh hơn như vậy.

Nhưng cũng có kênh tăng trường không như mong đợi, hoặc khi bạn phát triển đến 1 giai đoạn nào đó thì kênh sẽ bị chững lại, buộc bạn phải kiên trì, thay đổi để phát triển mạnh hơn nữa.

Muôn vàn câu hỏi về cách kiếm tiền trên Tiktok

Có 3 câu hỏi mình nhận được từ nhiều bạn gửi về Mayashare và mình thấy nhu cầu ngày 1 lớn dần nên tiện ở bài viết này mình sẽ giải đáp hết.

Kiếm tiền trên Tiktok có thật không?

Thật! như các cách mà mình đã chia sẻ ở trên thì bạn hoàn toàn có thể rút về tài khoản ngân hàng bằng VND, kèm theo đó là rất rất nhiều cơ hội để bạn phát triển ở tương lai.

Cách bật kiếm tiền trên Tiktok?

Không giống như Youtube, bạn có thể bật được kiếm tiền khi thỏa điều kiện 1000 người đăng ký và 10,000 giờ xem, thì ở Tiktok không thể bật được kiếm tiền và bạn sẽ kiếm tiền bằng cách dùng Tiktok để kéo traffic và tăng nhận diện thương hiệu để kiếm tiền thông qua các hình thức khác.

Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok?

Bao nhiêu Follow hiện tại là câu hỏi chỉ để thỏa điều kiện để livestream hoặc đăng ký tiktok shop, cơ bản là trên 1000 follower và follower ở đây không nên đánh giá bằng số lượng mà nên tính bằng chất lượng thì có khi kênh 30k follower còn sẽ kiếm nhiều tiền hơn kênh 100k follower.

Tạm kết

Trên đây là 5 cách kiếm tiền trên Tiktok đang rất phổ biến ở thời điểm hiện tại và là bệ phóng giúp bạn tiếp cận đến với những cơ hội lớn hơn.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận